งาน เบเกอรี่ทำอะไรบ้าง น่าสนใจแค่ไหน ที่นี่มีคำตอบ !!!

งาน เบเกอรี่ถือว่าเป็นอาชีพที่เด็กทุกสมัยอยากเป็น เพราะอาจจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากการดูรายการทีวีที่มีการประกวดของเชฟเบเกอรี่

  • 17 มิ.ย 2565
  • 1,077

งาน เบเกอรี่ถือว่าเป็นอาชีพที่เด็กทุกสมัยอยากเป็น เพราะอาจจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากการดูรายการทีวีที่มีการประกวดของเชฟเบเกอรี่แข่งทำขนมต่าง ๆ หรืออาจจะดูจากการ์ตูนหรือซีรีย์ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการทำขนม วันนี้เราจะมาเล่าถึงงาน เบเกอรี่ว่าจริง ๆ แล้วอาชีพนี้ต้องทำอะไรบ้าง

สิ่งที่งาน เบเกอรี่ต้องทำ?

ขั้นตอนการทำงานของงาน เบเกอรี่นี้ เริ่มต้นจากการระบุว่ามีขนมอะไรบ้างที่เชฟเบเกอรี่ต้องรับผิดชอบ โดยถ้าเป็นร้านเบเกอรี่ของตัวเองก็อาจจะดูจากว่าต้องการเพิ่มเติมขนมประเภทใดลงในตู้หน้าร้าน จากนั้นก็จะเป็นขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบและเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทำขนมประเภทนั้น ๆ นอกจากการลงมือทำขนมแล้ว หน้าที่ของเชฟเบเกอรี่ก็ยังรวมถึงการค้นคว้าเรียนรู้สูตรขนมใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย


งาน เบเกอรี่ต้องทำงานร่วมกับใครบ้าง?

เชฟเบเกอรี่จะต้องทำงานร่วมกับฝ่ายอื่น ๆ ในร้าน เช่น ทำงานร่วมกับพนักงานขาย เพื่อรับรู้ว่าขายขนมอะไรไปบ้าง และต้องทำขนมอะไรเพิ่มเติม ลูกค้าเป็นอย่างไรชอบแบบไหน และทำงานร่วมกับฝ่ายจัดซื้อ เพื่อแจ้งว่าต้องการวัตถุดิบอะไรบ้างในการทำขนม ต้องการปริมาณเท่าใด ต้องการเมื่อไหร่ หรืออาจจะต้องคุยกับเจ้าของร้านหรือที่ปรึกษาร้านอาหาร ว่าต้องปรับขนมให้เข้ากับช่วงเวลาเทศกาลหรือไม่ อย่างไร

สถานที่ทำงานของงาน เบเกอรี่?

งาน เบเกอรี่อยู่ในหลายประเภทธุรกิจ ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ และโรงแรม

ช่วงเวลาการทำงานของงาน เบเกอรี่?

งาน เบเกอรี่เป็นอาชีพที่ไม่มีเวลาตายตัว เพราะจะขึ้นอยู่กับประเภทขนมที่ต้องทำ ขนมแต่ละประเภทก็จะใช้เวลาเตรียมไม่เท่ากัน บางอย่างเตรียมหนึ่งชั่วโมง บางอย่างใช้เวลาเตรียมมากกว่านั้น หรือขนมแต่ละอย่างก็ใช้เวลาอบไม่เท่ากัน หรือบางทีเราก็ต้องทำขนมหลายประเภท เราก็ต้องทำงานตั้งแต่เช้าจนกระทั่งเวลาเลิกงาน โดยส่วนมากแล้วถ้าเป็นเชฟเบเกอรี่จะทำงานอยู่ที่ 9 10 ชั่วโมง/วัน

ทักษะและความสามารถที่งาน เบเกอรี่ต้องมี?

นิสัยหรือบุคลิกของคนที่เหมาะกับงาน เบเกอรี่ ต้องเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความละเอียดรอบคอบ สะอาด และต้องรักการเรียนรู้อยู่ตลอด ที่ต้องมีคุณสมบัติอย่างสุดท้ายก็เพราะปัจจุบันนี้แวดวงขนมเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ

สำหรับงาน เบเกอรี่นี้ไม่จำเป็นต้องเรียนสายตรงมาก็ได้ แต่นั่นหมายความว่าเราจะต้องพยายามและต้องอดทนกับความเหนื่อยที่เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า เพราะเราต้องขวนขวายเรียนรู้พื้นฐานต่าง ๆ ที่จำเป็นด้วยตนเอง ซึ่งเชฟเบเกอรี่ก็เหมือนนักวิทยาศาสตร์ที่คอยทดลองและเรียนรู้ว่าใส่อันนี้ ใส่อันนั้นแล้วรสชาติจะเปลี่ยนไปอย่างไร

อาชีพเชฟเบเกอรี่ เชฟเบเกอรี่ งาน เบเกอรี่
หางาน, หางานเชียงใหม่, หางาน เชียงใหม่, สมัครงานเชียงใหม่, หางานเชียงใหม่ล่าสุด, รับสมัครงานเชียงใหม่, งานเชียงใหม่ ใช้เวลาประมวลผล : 0.0419 วินาที